Trang Năm – Đặt Mục Tiêu Trade Coin Hợp Lý

Khi trade hoài vẫn lỗ là do bạn chưa đặt đúng mục tiêu khi đầu tư trade coin.

Vậy trước khi đi vào chuỗi bài viết chiến lược trade coin có lời, Dan sẽ chia sẻ về cách đặt mục tiêu trade coin.

Trade lỗ là do đặt mục tiêu thiếu căn cứ.
Ví dụ 1: Bạn có vốn đầu tư 100 triệu, muốn trade coin thành công, thu về 500 triệu gấp 5 lần số vốn bỏ ra, tức coin này cần tăng 500% trong 1 tháng. Muốn vậy, bạn phải chọn mua được đồng coin mới, có sức tăng 500% giá trị lúc mua.

Dan có thể nói với bạn rằng điều này là không có căn cứ và khó mà khả thi. Bạn chỉ mong muốn theo cảm tính, theo lòng tham của chính mình.

Căn cứ vào đâu để đánh giá khả năng tăng trưởng của một đồng coin? Căn cứ thực tế để đánh giá khả năng tăng giá 1 đồng coin nên là những yếu tố như: vốn hoá, số lượng coin phát hành, lịch sử đồng coin, giá hiện tại.. Có rất nhiều yếu tố để làm căn cứ đánh giá, chi tiết tôi sẽ nói ở một bài viết khác. Tại sao tôi lại nhắc đến việc có căn cứ khi đặt mục tiêu trade coin? Bởi khi bạn có căn cứ thực tế, bạn càng dễ đạt mục tiêu mong muốn.

Đặt mục tiêu trade coin cần dựa trên căn cứ thực tế.
Vẫn là số vốn đầu tư 100 triệu, mong muốn chọn được coin có khả năng tăng 100%, tức lời 100 triệu trong 1 tháng. Mục tiêu này sẽ hợp lý vì trong lịch sử giá có rất nhiều đồng coin tăng giá 100% 1 tháng, thậm chí 1 vài ngày. Điều kiện để thành công vẫn phải là bạn chọn được đúng đồng coin để trade.

Đến đây, bạn sẽ phân vân giữa 2 lựa chọn: mua Bitcoin hoặc Altcoin. Ở hai ví dụ tiếp theo, Dan sẽ chọn căn cứ thực tế là lịch sử đồng coin để đặt được mục tiêu trade hợp lý.

Ví dụ 2: Chọn mua Bitcoin. Vốn 100 triệu, muốn vốn tăng 100%, tức lời được 100 triệu trong 1 tháng.
Mục tiêu này sẽ không hợp lý. Vì dựa trên lịch sử đồng Bitcoin, thì đỉnh là $19k, nếu mua lúc $10k. Muốn tăng 100%, gấp đôi nó phải là $20k. Trường hợp này rất khó.

Ví dụ 3: Chọn mua Altcoin tiềm năng. Vốn 100 triệu, muốn tăng 100%, tức lời được 100 triệu trong 1 tháng.
Đây chính là mục tiêu hợp lý mà bạn nên hướng đến khi trade coin. Bởi theo lịch sử đồng Huobi Token, khi mới lên sàn đã tăng giá trị lên 100% trong thời gian ngắn.

Cả ba ví dụ trên đều chỉ rõ, việc chọn coin/ vùng mua coin phải dựa trên căn cứ thực tế.

Đọc tiếp bài Tổng Hợp Các Chiến Lược Trade Coin để biết cách trade coin phù hợp với tình trạng của mỗi người.