HomeBlockchain

Review sàn giao dịch tiền điện tử đe dọa vị trí số 1 của Remitano

Review sàn giao dịch tiền điện tử đe dọa vị trí số 1 của Remitano
Like Tweet Pin it Share Share Email

Năm 2018 đã gần qua đi nhưng dấu hiệu về một sự bứt phá trở lại giống như những gì cách đây một năm gần như là không có. Tuy nhiên niềm tin của các nhà đầu tư vẫn không quá bị lung lay khi vẫn có rất nhiều người chơi trên các sàn lớn nhỏ khác nhau. Ở Việt Nam, có một sàn giao dịch tiền điện tử mới nhưng đã có những yếu tố khiến cho các trader cảm thấy hứng thú và tin tưởng đó là FinanceX với điểm đặc trưng giao dịch mua bán sử dụng chính VNĐ (fiat)

FinanceX là gì?

FinanceX là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đẳng cấp thế giới cung cấp khả năng giao dịch với các loại tiền nội tệ (fiat). FinanceX hướng tới việc cung cấp các dịch vụ tiện lợi, đáng tin cậy và an toàn giúp khách hàng mua và bán các tài sản số trong thời gian thực (Theo website của FinanceX). Thị trường mà sàn này hướng tới đầu tiên đó chính là khu vực Đông Nam Á mà cụ thể là Việt Nam (8/2018), đã có kế hoạch tháng 11 là Indonesia và năm sau là Lào, Thái Lan, Malaysia …

Nói tóm lại, trước đây để mua bất kì coin nào thì bạn cũng phải cần tới BTC hoặc ETH để là đồng giao dịch trung gian. Bây giờ với FinanceX, bạn dùng luôn tiền nội tệ của mình mua. Tính năng này được khẳng định là lần đầu tiên có tại thị trường Việt Nam.

Phí giao dịch của sàn FinanceX được tính như thế nào?

Với những trader chuyên nghiệp thì phí giao dịch là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đây lại là một yếu tố mà FinanceX được đánh giá rất cao với chi phí vô cùng thấp do dựa trên nền tảng coin-to-fiat và fiat-to-coin.

Theo website của sàn, phí giao dịch tại đây đang là 0.3% trên mỗi giao dịch. Phí nạp/rút tiền là miễn phí, bạn chỉ phải mất phí cho ngân hàng mà mình sử dụng thôi. Như vậy mức phí này đang rất cạnh tranh và tiết kiệm hơn 10% so với giao dịch coin-sang-coin ở hầu hết các sàn phổ biến khác.

Thời gian rút nhanh (dưới 60p) và nạp nhanh (khoảng 30 phút) cùng mức phí vô cùng hợp lý sẽ giúp các nhà đầu tư chớp thời cơ, tạo ra những khoản lợi nhuận lớn.
Tính thanh khoản tốt
Dù mới chỉ mở sàn tại Việt Nam nhưng trong tương lai, FinanceX có kế hoạch mở tại các quốc gia khác, trước mắt là các nước trong khu vực Đông Nam Á mà gần nhất là Indonesia vào tháng 11. Dĩ nhiên mỗi quốc gia sẽ có một đồng fiat (tiền nội tệ) riêng nhưng điều đó cũng không làm khó việc giao dịch tại FinanceX. Không cần một đồng tiền chung nào mà các nhà đầu tư sẽ giao dịch trực tiếp với nhau, sử dụng đồng fiat mà mình sử hữu khiến cho hiệu suất giao dịch là vô cùng lớn.

Bạn cứ tưởng tượng mình muốn mua coin ETC ngay mà thị trường Việt Nam lại không có. Bạn có thể tìm ngay một trader ở Lào, Malaysia hay Indonesia có ETC mà không phải quá mất thời gian mua BTC hoặc ETH trước khi có được ETC cho riêng mình. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch vô cùng lớn, khớp lệnh cực nhanh, tiết kiệm được rất nhiều thời gian của các nhà đầu tư

Giao dịch trên FinanceX

Cách thức giao dịch trên sàn FinanceX khá là dễ dàng, ngay cả đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu. Việc bạn cần làm lúc này chỉ cần chọn cặp giao dịch mà bạn muốn rồi nhập thông tin về số lượng, giá rồi ấn nút mua/bán. Biểu đồ của sàn cũng hoạt động ổn định, mượt mà, chưa thấy bị chết hay chậm.

Không rõ thông tin user hàng ngày của FinanceX là bao nhiêu nhưng các lệnh mua lệnh bán được thực hiện liên tục và việc kiếm lời từ việc trade không phải quá khó khăn.

Tính bảo mật liệu có được đảm bảo?
Việc giao dịch giữa nhiều cộng đồng như thế sẽ gây nên những nghi ngại về tính bảo mật, về độ an toàn. Tuy nhiên, FinanceX đã có những giải pháp riêng thể hiện nền tảng công nghệ hiện đại của mình. Sàn sẽ tạo ra cho bạn một ví lạnh riêng khi đăng ký mà không cần phải dựa trên một nền tảng nào khác. Ngoài ra những bước bảo mật an toàn nhất cũng được FinanceX áp dụng như: KYC, báo cáo khi có IP lạ đăng nhập, bảo mật 2 lớp 2FA …

Các ưu và khuyết điểm của sàn FinanceX
Ưu điểm
Thanh khoản lớn giữa nhiều quốc gia
Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có hướng dẫn chi tiết cụ thể
Phí giao dịch cạnh tranh, vô cùng rẻ
Giao dịch nhanh chóng, xử lý nhiều lệnh cùng lúc
Ổn định
Tính bảo mật cao

Nhược điểm
Mới xuất hiện nên chưa có nhiều coin đươc niêm yết trên sàn
Chưa có nhiều người sử dụng

Kết luận
Là sàn giao dịch sinh sau đẻ muộn của thị trường nhưng FinanceX đã có những bước tiến, bước phát triển quan trọng, là tiền đề cho những giao đoạn sau. Bản chất FinanceX vẫn là 1 start-up nên sẽ cần nhiều thời gian, công sức cũng như tài chính để phát triển. Tuy nhiên đây là một dự án đáng để chờ đợi trong thời gian tới.

Comments (0)

Leave a Reply